TOP 5 lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ngủ!

ảnh decorphongdep.com

1.Chọn kích thước tranh phù hợp khi chọn tranh treo tường phòng ngủ! 

Kích thước của tranh treo tường phòng ngủ vợ chồng cần phải phù hợp với diện tích phòng ngủ và đồ nội thất bên trong phòng ngủ để tạo ra sự cân đối, hài hòa cho căn phòng. Nếu kích thước tranh quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng ngủ, nó có thể làm cho căn phòng trông lệch lạc và không đẹp mắt. Nếu bạn chọn một bức tranh quá lớn, nó có thể làm cho căn phòng trông nhỏ hơn và ngược lại .

2.Chọn vị trí treo tranh treo tường phòng ngủ

Vị trí treo tranh treo tường phòng ngủ vợ chồng cần được cân nhắc để tạo ra sự cân đối, hài hòa cho căn phòng. Vị trí treo tranh thích hợp nhất là ở đầu giường hoặc khu vực có bàn và ghế trong phòng ngủ

3.Chọn màu tranh treo tường phòng ngủ 

Màu sắc của tranh treo tường phòng ngủ vợ chồng cần phải hòa giải, cân đối, thường tone màu thiên về trầm ấm, ấm cúng giúp căn phòng ngủ thêm lãng mạn, thăng hoa . Một số màu sắc như:

Trắng, tím, nâu nhạt, hồng nhạt… tạo nên sự lãng mạn nhẹ nhàng cho phòng ngủ khi chọn tranh treo tường phòng ngủ!

Màu đỏ đậm tạo nên sự lãng mạn nồng nàn cho vợ chồng son  khi chọn tranh treo tường phòng ngủ!

4.Chú ý đến yếu tố tử vi & phong thủy khi chọn tranh treo tường phòng ngủ 

Chọn hình ảnh hợp phong thủy cho phòng ngủ sẽ tạo sự gắn kết, gia tăng tình cảm và nhanh chóng có con cho cặp đôi mới cưới .

Chọn những bức tranh mang lại may mắn như chùm nho, chùm lưu, đôi chim thiên nga, chim công, hoa lan .

Khi chọn tranh treo tường phòng ngủ vợ chồng thì chúng ta nên chú ý đến tuổi của 2 vợ chồng. Ví dụ như bức tranh hoa mẫu đơn thuộc hành hỏa, dựa theo ngũ hành tương sinh, vợ chồng mệnh Thổ của gia chủ rất hợp  khi chọn tranh treo tường phòng ngủ!

Để tạo ra một không gian hài hòa cho phòng ngủ, bạn nên lựa chọn kích thước cho phù hợp với tường của nhà mình. Không nên chọn bức tranh quá lớn sẽ gây chật chội hay quá nhỏ lại tạo ra cảm giác lạc lõng cho mắt nhìn khi chọn tranh treo tường phòng ngủ!

Tâm trạng con người có thể bị ảnh hưởng bởi màu sắc đã được khoa học chứng minh từ lâu nên chúng ta  hãy trang trí phòng ngủ của bạn bằng những bức tranh có màu sắc ấm áp và thư giãn, chẳng hạn như màu pastel để tăng thêm sự ấm áp và trang nhã cho căn phòng của mình.

5.Một số loại tranh treo tường phòng ngủ 

Tranh chim công: Biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu trường tồn .

Tranh treo tường phòng ngủ
Tranh treo tường phòng ngủ

Trong phong thủy, treo tranh chim công trong phòng ngủ vợ chồng mang đến ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa bền chặt, thủy chung và may mắn. Chim công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái mà nó đã chọn.

Tranh đôi chim công mang tới ý nghĩa sâu sắc cho sự chung thủy, tình yêu đôi lứa bền chặt, son sắt, rất thích hợp treo trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng trẻ. Ngoài ra, trong phong thủy, chim công còn là biểu tượng của tài lộc, may mắn, có thể hút năng lượng từ mặt trời và điều hòa năng lượng âm dương phòng ngủ luôn cân bằng.--> có thể xem tại đây

Tranh thiên nga: Biểu tượng của sự thanh lịch, tinh tế và sự chung thủy .

Tranh treo tường phòng ngủ
Tranh treo tường phòng ngủ

Trong phong thủy, treo tranh thiên nga trong phòng ngủ vợ chồng mang đến ý nghĩa biểu tượng của hạnh phúc viên mãn, tình cảm bền chặt, sớm có thiên thần nhỏ đáng yêu .

Thiên nga là loài chim đặc biệt đẹp và tượng trưng cho tình yêu, sự trung thành và sự may mắn. Đôi thiên nga trắng thường đi theo cặp và rất ít khi tách rời nhau. Vì vậy, tranh đôi thiên nga mang tới ý nghĩa sâu sắc cho sự thủy chung, tình yêu đôi lứa bền chặt, son sắt .

Ngoài ra, hình ảnh đôi thiên nga còn mang ý nghĩa về sự may mắn và bình an trong việc sinh con đầu lòng. Việc sinh con là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Do đó, hình ảnh đôi thiên nga trong phòng ngủ có thể giúp thu hút năng lượng từ mặt trời và điều hòa năng lượng âm dương phòng ngủ luôn cân bằng .

Tóm lại, treo tranh thiên nga trong phòng ngủ vợ chồng mang lại ý nghĩa về hạnh phúc viên mãn, tình yêu đôi lứa bền chặt, son sắt và may mắn. Ngoài ra, hình ảnh đôi thiên nga còn mang ý nghĩa về sự may mắn và bình an trong việc sinh con đầu lòng.

Tranh hoa mẫu đơn: Biểu tượng của sự thuần khiết, tinh khiết và sự trung thành .

Tranh treo tường phòng ngủ
Tranh treo tường phòng ngủ
Ý nghĩa của việc treo bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của vợ chồng là mang lại sự may mắn, hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Theo phong thủy, treo một bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của vợ chồng, đặc biệt là ở đầu giường sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc cho vợ chồng.
Hoa mẫu đơn là biểu tượng của tình yêu, lòng trung thành và sự may mắn. Người ta cũng tin rằng hoa mẫu đơn có thể thu hút năng lượng tích cực từ mặt trời và cân bằng năng lượng âm dương trong phòng ngủ .
Ngoài ra, mẫu đơn còn được cho là biểu tượng của khả năng sinh sản. Vì vậy, treo một bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ có thể giúp tăng cơ hội sinh con .
Tóm lại, treo bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của vợ chồng trẻ mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, khả năng sinh sản và tình yêu. Người ta cũng tin rằng hoa mẫu đơn có thể thu hút năng lượng tích cực từ mặt trời và cân bằng năng lượng âm dương trong phòng ngủ.-->xem tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *